Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức khóa bồi dưỡng phương pháp lấy mẫu thực phẩm nông sản, thủy sản cho cán bộ công chức các tỉnh, thành phố.

Vừa qua, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phối hợp với Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn 2 tổ chức khóa bồi dưỡng phương pháp lấy mẫu thực phẩm nông sản, thủy sản cho cán bộ, công chức Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản các tỉnh, thành phố, trong đó có tỉnh Bắc Kạn.

Tham dự khóa bồi dưỡng phương pháp lấy mẫu,cán bộ công chức của các Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản được nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; về phương pháp lấy mẫu thực phẩm nông sản như lấy mẫu thực phẩm tại cơ sở sản xuất ban đầu, sản phẩm dạng rắn, lỏng, dạng mắm,sản phẩm thực phẩm bao gói sẵn, lấy mẫu trên cá thể lớn (trâu, bò ,lợn,...), quy định đặc thù trong lấy mẫu kiểm nghiệm một số chỉ tiêu (kim loại nặng, tảo độc, độc tố, vi sinh,...), thủy sản...

          Kết thúc khóa học, Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn 2 đã ban hành Quyết định cấp chứng chỉ bồi dưỡng phương pháp lấy mẫu thực phẩm nông sản,thủy sản cho các cán bộ tham dự khóa bồi dưỡng phương pháp lấy mẫu. Các cán bộcông chức được cấp chứng chỉ bồi dưỡng phương pháp lấy mẫu thực phẩm nông sản,thủy sản có đủ các điều kiện để thực hiện lấy mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản theo các quy định của nhà nước trong công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm  lĩnh vực nông nghiệp và là giảng viên đào tạo lấy mẫu tại địa phương./.

Phạm Hạnh


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 170
  • Trong tuần: 1 587
  • Tất cả: 53 984
Thiết kế bởi VNPT