Hợp tác xã Thanh Đức được chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành Quyếtđịnh số 46/QĐ-QLCL ngày 18 tháng 10 năm 2019 về việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho Hợp tác xã Thanh Đức, địa chỉ tại thôn Nà Lìn,xã Địa Linh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn để kinh doanh nông lâm sản; sản xuất bí,chuối và mướp đắng rừng.

Hợp tác xã Thanh Đức có 07 thành viên tham gia, tổng diện tích sản xuất và kinh doanh 19.100 m2.Các thành viên của hợp tác xã đã được cơ quan chuyên môn kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm và được cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thựcphẩm theo quy định hiện hành đối với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của hợp tác xã.

Mục tiêu phấn đấu tổng sản lượng của Hợp tác xã Thanh Đức dự kiến bí thơm 200 tấn/năm; chuối tây 100 tấn/ năm; mướp đắng rừng 2 tấn/ năm.

Hợp tác xã Thanh Đức được chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện an toàn thực phẩm để tự khẳngđịnh chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm do hợp tác xã sản xuất; đápứng điều kiện cho sản phẩm bí xanh thơm, mướp đắng rừng và chuối tây... tiếpcận với thị trường, Trung tâm thương mại và các chuỗi cửa hàng cung ứng thựcphẩm an toàn trong và ngoài tỉnh. Do đó mỗi thành viên của hợp tác xã phải nghiêm túc thực hiện các điều kiện về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế nông sản đảm bảo chất lượng sản phẩm góp phần bảo về sức khỏe và lợi ích cộng đồng./.

Hồng Thắng

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 127
  • Trong tuần: 1 544
  • Tất cả: 53 941
Thiết kế bởi VNPT