Kết quả xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của công ty TNHH Hai thành viên lối sống mới

Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Bắc Kạn phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện kiểm tra, thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (gọi tắt là Công ty) trên địa bàn tỉnh.

Kết quả, qua rà soát hiện tại không có sản phẩm được bầy bán hoặc phân phối trên địa bàn tỉnh. Các sản phẩm của Công ty trên chủ yếu được giao bán qua mạng cho khách hàng.

Chi cục đã liên hệ với 09 khách hàng đã mua sản 20 phẩm của Công ty trên và thu hồi các sản phẩm khách hàng còn lưu giữ, kết quả đã thu hồi 4/20 sản phẩm bao gồm 03 sản phẩm Pate Minh Chay 450 gram (02 gói sản phẩm tặng kèm: muối vừng, bột ngũ cốc 20 hạt dinh dưỡng), 1/2 lọ ruốc nấm cháy tỏi 200 gram. Các sản phẩm còn lại đã được người dân sử dụng hoặc tự tiêu hủy.

Khách hàng được liên hệ đều không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe (có 01 cháu bé khi sử dụng sản phẩm Pate Minh chay, theo gia đình cho biết cháu có biểu hiện tê chân nhưng đã hết sau vài ngày, hiện sức khỏe của cháu bình thường).

Sản phẩm sau khi thu hồi hiện đang được bảo quản lưu giữ tại Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Bắc Kan chờ ý kiến chỉ đạo của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản và cơ quan chức năng về cách thức tổ chức tiêu hủy sản phẩm để thực hiện các bước tiếp theo theo đúng quy định.

Thanh Hiếu

Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 98
  • Trong tuần: 955
  • Tất cả: 72928
Thiết kế bởi VNPT