Bí xanh Ba Bể được chứng nhận sản phẩm VietGAP

Vừa qua, tại xã Địa Linh huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã tổ chức công bố và trao Giấy chứng nhận VietGAP cho sản phẩm bí xanh.

 

Lãnh đạo Chi cục QLCL NLS-TS trao Giấy chứng nhận VietGAP cho sản phẩm bí xanh của HTX Thanh Đức

Lãnh đạo Chi cục QLCL NLS-TS và Lãnh đạo phòng NN-PTNT huyện Ba Bể thăm mô hình sản xuất bí xanh được chứng nhận VietGAP 

Đơn vị được cấp Giấy chứng nhận VietGAP là Hợp tác xã Thanh Đức, có địa chỉ tại thôn Nà Đúc, xã Địa Linh huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn với diện tích sản xuất bí xanh 03ha, sản lượng dự kiến 240 tấn bí xanh/năm.

Giấy chứng nhận VietGAP có mã số VietGAP-TT-13-04-06-0001, ngày cấp chứng nhận 03/6/2020 và có hiệu lực 03 năm (hết hạn chứng nhận ngày 02/6/2023).

Hợp tác xã Thanh Đức có 11 thành viên tham gia sản xuất bí xanh theo tiêu chuẩn VietGAP, 11 thành viên này được phép sử dụng dấu chứng nhận ”Sản phẩm được chứng nhận VietGAP” để dán trên sản phẩm bí xanh sản được chứng nhận đủ tiêu chuẩn VietGAP.

 

Mẫu dấu chứng nhận sản phẩm VietGAP

 

Theo thống kê huyện Ba Bể có khoảng 75 ha trồng bí xanh, sản lượng dự kiến 3.000 tấn, trong đó riêng xã Địa Linh huyện Ba Bể trồng khoảng 55 ha, sản lượng dụ kiến đạt gần 1.800 tấn.

Khí hậu, thổ nhưỡng của huyện Ba Bể phù hợp cho cây bí xanh sinh trưởng phát triển và tạo nên hương vị đặc trưng của sản phẩm, qua đánh giá của người tiêu dùng thì sản phẩm bí xanh huyện Ba Bể chất lượng thơm, ngon hơn cả, trong đó ngon nhất là bí xanh trồng tại xã Địa Linh.

Những năm gần đây, cây bí xanh đã thực sự trở thành cây kinh tế mũi nhọn của người dân trên địa bàn huyện Ba Bể, do nhu cầu của người tiêu dùng từ năm 2018 đến nay diện tích bí xanh tăng nhanh, người dân đã quan tâm, đầu tư thâm canh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn nên sản lượng, mẫu mã và chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng lên.

Với sản lượng khoảng 3.000 tấn của vụ xuân năm 2020, trừ các chi phí đầu tư sản xuất người dân huyện Ba Bể thu nhập từ cây bí xanh đạt khoảng 18 - 21 tỷ đồng, đây là nguồn thu không nhỏ từ sản xuất nông nghiệp, ghi nhận thành công trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích canh tác và cũng góp phần hoàn thành tiêu chí thu nhập của người dân trên địa bàn để phấn đấu về dích nông thôn mới đối với xã Địa Linh năm 2020./.

Hồng Thắng

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 82
  • Trong tuần: 939
  • Tất cả: 72912
Thiết kế bởi VNPT