Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020

    Vừa qua, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

     Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hà Kim Oanh Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên đại diện phòng Kế hoạch Tài chính; Thanh tra; Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở: Chi cục Trồng trọt và BVTV; Chăn nuôi và Thú y; Phát triển nông thôn; Trung tâm Khuyến nông và toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.

  Hội nghị được nghe đồng chí Nông Thế Diễn phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản trình bày dự thảo Báo cáo kết quả công tác quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

    Năm 2019, Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Sở Nông nghiệp và PTNT, sự phối hợp công tác của các đơn vị, phòng ban liên quan và các địa phương cùng với sự nỗ lực cố gắng phấn đấu vươn lên của mỗi cán bộ, công chức đã tạo điều kiện thuận lợi cho Chi cục thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn đảm bảo tiến độ và hiệu quả.

    Chi cục đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Sở Nông nghiệp và PTNT về lĩnh vực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm. Thực hiện công tác phối hợp, tuyên truyền chính sách pháp luật như treo băng zon; phát 300 tờ rơi; 03 băng đĩa tuyên truyền về an toàn thực phẩm; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh 12 lượt phát sóng với chủ đề về an toàn thực phẩm. Tổ chức 8 hội nghị về công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm với 442 đại biểu tham dự; phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức 09 lớp tập huấn với 1.070 lượt người tham gia; phối hợp tổ chức Hội thi tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm trong nông lâm thủy sản. Tổ chức 10 cuộc kiểm tra (trong đó có 03 cuộc đột xuất) với 208 cơ sở; lấy 207 mẫu giám sát an toàn thực phẩm (99 mẫu gửi phân tích tại phòng kiểm nghiệm; 108 mẫu test nhanh tại hiện trường. Thẩm định cấp 07 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; cấp 13 xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; cấp 05 giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm...

    Sau khi nghe dự thảo báo cáo, Hội nghị còn được nghe các ý kiến góp ý, tham luận của các đại biểu tham dự về hoạt động chuyên môn cũng như công tác phối hợp giữa Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản với các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở để thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị.

    Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hà Kim Oanh Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Chi cục cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan để thực hiện công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm; xây dựng chương trình hành động của Chi cục để chủ động trong công tác tham mưu, triển khai, thực hiện nhiệm vụ; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho các cán bộ, đảng viên của đơn vị; chuẩn bị tốt Đại hội Chi bộ theo đúng quy định.

    Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hà Kim Oanh và các ý kiến góp ý của các vị đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản đã tiếp thu, lĩnh hội những tình cảm, ý kiến quý báu của các vị đại biểu để bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2020./.

Hồng Thắng

Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 92
  • Trong tuần: 949
  • Tất cả: 72922
Thiết kế bởi VNPT