Đại hội Chi bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản nhiệm kỳ 2020 - 2023

Chiều ngày 05/3, Chi bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức Đại hội, là hoạt động sinh hoạt quan trọng chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội của đồng chí Nông Thị Nguyệt

 Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy Sở

Ra mắt của Bí thư và phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023

 

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nông Thị Nguyệt, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy Sở, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT.

Chi bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản có 07 đảng viên, chiếm 77,7% trên tổng số công chức và người lao động của đơn vị. Chi bộ có chức năng, nhiệm vụ, giúp Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tham mưu cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban giám đốc, sự phối hợp của các đơn vị, phòng ban thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT và các đơn vị liên quan; sự đoàn kết, tự giác cao trong đội ngũ đảng viên, Chi bộ đã đạt được các kết quả đáng ghi nhận như thực hiện tốt công tác tham mưu; phối hợp, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; thẩm định, kiểm tra đánh giá phân loại các cơ sở sản xuất kinh doanh; thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm; xúc tiến thương mại và phát triển thị trường; cải cách hành chính; công tác tổ chức cán bộ...để duy trì hiệu quả Chương trình giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; truy xuất, xử lý các trường hợp mất an toàn thực phẩm, đặc biệt đối với các sản phẩm nông lâm thủy sản có nguy cơ cao và các sản phẩm mũi nhọn của tỉnh.

Đại hội đã được nghe các tham luận về các nhiệm vụ trọng tâm; các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; các chỉ tiêu phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nông Thị Nguyệt Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, trưởng phòng Tổ chức cán bộ ghi nhận sự chỉ đạo lãnh đạo của Chi bộ, nhiệm kỳ qua đã nỗ lực đạt được những kết quả đáng khích lệ; chi bộ đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao.

Đồng thời đồng chí cũng đã chỉ đạo, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023. Theo đó, thời gian tới, Chi bộ cần xác định nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tham mưu; giải pháp, tổ chức thực hiện nhiệm vụ về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; các chỉ tiêu phấn đấu trong thi đua khen thưởng của đơn vị.

Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Nông Thế Diễn, phó Chi cục trưởng giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.

Đại hội đề ra phương phướng cho nhiệm kỳ 2020 - 2023 tập trung triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Nông nghiệp & PTNT, nhiệm kỳ 2020 - 2025 về thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; tham mưu, thực hiện công tác quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch hàng năm được giao.

Để hoàn thành phương hướng nhiệm vụ trên, Đại hội đã đưa ra giải pháp cụ thể như nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho UBND tỉnh và Sở Nông nghiệp & PTNT để thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản;  tăng cường phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan trong quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản; phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc và khối đoàn thể để tuyên truyền về an toàn thực phẩm trong nông lâm thủy sản cho các đối tượng cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh; tăng cường giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt các sản phẩm có nguy cơ gây mất an toàn và cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo, tấp huấn về công tác quản lý an toàn thực phẩm trong nông lâm thủy sản./.

Hồng Thắng

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 88
  • Trong tuần: 945
  • Tất cả: 72918
Thiết kế bởi VNPT