Hội thi “Tìm hiểu về kiến thức sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn” năm 2020


Ngày 08/12/2020, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về kiến thức sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn” năm 2020. Hội thi có sự tham gia của 03 đội với 18 thí sinh dự thi là cán bộ, hội viên nông dân đến từ các xã Phương Viên, Đồng Thắng và Đại Sảo huyện Chợ Đồn.

 

Các đội thực hiện phần thi

 

Các đội dự thi đã thực hiện qua 2 phần thi, bao gồm phần thi “Trả lời tình huống” và “Trả lời trắc nghiệm”. Nội dung thi “Xử lý tình huống”, các đội tham gia dự thi được thể hiện bằng sự kết hợp hài hòa giữa cái lý, cái tình, sự am hiểu về kiến thức, vận dụng pháp luật một cách khéo léo, qua kinh nghiệm của các đội thi đã xuất sắc giải quyết các tình huống do Hội thi đưa ra liên quan đến các văn bản quy định pháp luật về điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; vai trò trách nhiệm của Hội Nông dân trong công tác tuyên truyền vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng. Các đội cơ bản trả lời đúng đủ, có phân tích mở rộng, trả lời lưu loát, đặc biệt có đội được cộng điểm nhờ giành quyền trả lời, tạo không khí thực sự gay cấn hồi hộp và lý thú.

Với nội dung “thi Trắc nghiệm”, các đội thi đã nỗ lực trong đầu tư, nghiên cứu, tìm hiểu các văn bản pháp luật và hoàn thành xuất sắc 10 câu hỏi trắc nghiệm của Hội thi đưa ra; các đội đều có kỹ năng, chiến thuật riêng để giành điểm.

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Ban Giáo khảo, Hội thi đã chọn được 01 giải nhất thuộc về xã Đồng Thắng, 01 giải nhì của xã Phương Viên và 01 giải ba thuộc về xã Đại Sảo. Những đội thi được xếp giải là những đội thật sự xứng đáng, thể hiện sự cầu thị, ham hiểu biết, nhiệt huyết, trách nhiệm, ưu tú của địa phương dự thi.

 

Ban tổ chức giai giải nhất cho xã Đồng Thắng

 

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn” năm 2020 của tỉnh Bắc Kạn là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và tạo khí thế thi đua sôi nổi của cán bộ, hội viên nông dân, đồng thời cũng là dịp giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, phối hợp thực hiện chặt chẽ giữa Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản, Sở Nông nghiệp &PTNT với Chính quyền địa phương, Hội nông dân các cấp trong tuyên truyền, sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản an toàn vì sức khỏe cộng đồng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương huyện Chợ Đồn nói riêng và toàn tỉnh Bắc Kạn nói chung./.

                                                                                                              Hồng Thắng

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 105
  • Trong tuần: 962
  • Tất cả: 72935
Thiết kế bởi VNPT