Hội nghị tuyên truyền về công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm sản và thủy sản năm 2020

Ngày 20/9/2020, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm sản và thủy sản, tham dự Hội nghị có 29 tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 

 

(Hội nghị tuyên tuyền về công tác quản lý an toàn thực phẩm NLS & TS năm 2020)

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Ông Nguyễn Hoàng Tùng - Chi cục trưởng cho biết an toàn thực phẩm liên quan đến sức khỏe của nhân dân, nòi giống, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Do đó, cần có sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, phải có ý thức đầy đủ trách nhiệm pháp lý trong việc chủ động tham gia sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn, cùng đấu tranh với các hành vi vi phạm và bên cạnh đó, thông qua hội nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về các quy định trong an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản và chính sách hỗ trợ sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh. Đồng thời đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trong thời gian qua, những mặt tốt, mặt tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Hội nghị đã triển khai các văn bản về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm năm 2010; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ, Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 và Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT; thông tin về sản phẩm Pate minh chay mất an toàn thực phẩm và một số văn bản liên quan khác. Ngoài ra, Hội nghị còn tập trung vào các nội dung về thực hiện thủ tục hành chính; bản tự công bố sản phẩm và các quy định xử phạt các tổ chức, cá nhân thường mắc phải.

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh về lĩnh vực an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; nhận thấy tầm quan trọng của sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; từ đó mỗi cơ sở sản xuất kinh doanh cần nâng cao ý thức trách nhiệm để thực hiện tốt quy định về an toàn thực phẩm./.

Nông Thậm

Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 30
  • Trong tuần: 887
  • Tất cả: 72860
Thiết kế bởi VNPT